Đăng lúc

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN

  1. Bắt đầu câu chuyện

Câu chuyện này được bắt đầu từ năm 1918 tại Nhật, khi Kamekichi Yakamazi thợ kim hoàn ở Tokyo thành lập viện nghiên cứu đồng hồ Shokokha và sản xuất đồng hồ quả quýt bỏ túi đầu tiên và được bán trên thị trường vào những năm 1924 dưới thương hiệu CITIZEN. Thương hiệu này phát triển cực kỳ hung thịnh cho đến khi chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra với hai quả bom nguyên tử đã tàn phá hai thành phố lớn Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản ảnh hưởng đến tất cả mọi lĩnh vực của đất nước này.

Tuy nhiên sau chiến tranh, một kỷ nguyên mới cho được mở ra cho đồng hồ Citizen khi chủ tịch mới của Citizen ông Eiichi Yamada nhậm chức. Hiểu rõ về việc phát triển thương hiệu, ông thành lập Citizen Trading Company, mở rộng thị trường ra toàn cầu. Ông cũng tập trung vào phát triển công nghệ chế tác đồng hồ, sản xuất đồng loạt nhiều mẫu mã đa dạng đồng hồ cơ làm cho nền công nghiệp cơ khí chế tác trở nên có tên tuổi hơn trên thế giới.

2. Cuộc cách mạng đồng hồ Citizen

Một cuộc các mạng cho đồng hồ Quartz đã làm ảnh hưởng khá lớn đến nền công nghiệp đồng hồ cơ khí những năm 70, nhưng không vì thế mà doanh thu của Citizen sụt giảm mà nó còn là bước ngoặt khá lớn cho thương hiệu này trong khi đây lại được coi là mối đe dọa của đồng hồ kim khí Thụy Sỹ.

Với công nghệ đồng hồ chạy bằng pin Citizen đã đặc biệt sản xuất ra một số mẫu mã mới với nhiều tính năng, đơn cử như chiếc Citizen X-8 chiếc đồng hồ titan đầu tiên. Từ năm 1975 – 1981 Citizen watch tung ra thị trường mỗi năm một mẫu mã mới và đứng ở vị trí dẫn đầu trong suốt một thời gian dài với dòng đồng hồ Quartz.

Không ngừng cải tiến kỹ thuật sản xuất, một bước đột phá quan trọng tạo nên lịch sử của dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới được ẩn mình trong bộ máy của chiếc Crystron Solar Cell. Tiền thân là đàn anh Citizen Eco-Drive, một sản phẩm thành công nhất từ trước đến nay, và cũng chính sản phẩm này đã tạo nên tên tuổi và trở thành thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới cho đến cuối thế kỷ 20.

Còn nữa …

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới – lừa đảo mắt người nhìn

Orient Bambino Version 5 – Vẻ Đẹp Mới Trong Thiết Kế

Đánh Giá Orient Star Retrograde SDE00001W0

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại