Đăng lúc

Lý giải “trị giá” thực sự của Rolex qua các mốc lịch sử thương hiệu (Phần 1)

Nhắc đến Rolex các bạn sẽ nghĩ ngay đến  một thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ nổi tiếng trên thế giới.Tuy nhiên thương hiệu ROLEX không phải đã phát triển lâu đời trong nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ,người sáng lập thương hiệu ROLEX này cũng không phải là người Thụy Sỹ ( mà của hai người Đức và Anh) và cũng không phải là thợ làm đồng hồ. Nhưng nhắc đến Rolex người ta nghỉ ngay đó là biểu tượng đồng hồ của Thụy Sỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Khởi nguyên của thương hiệu ROLEX :

Năm 1905 ,Hans Wilsdorf – doanh nhân  Đức và Alffred Davis – nhà đầu tư  Anh, đã đồng sáng lập nên công ty Wilsdorf & Davis tại Longdon ,công việc chủ yếu của công ty này là nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đồng hồ nhập khẩu từ Thụy Sĩ chủ yếu là đồng hồ thời trang.
Năm 1908,Hans Wilsdorf muốn thương hiệu đồng hồ của mình mang một cái tên ngắn gọn dễ nói, dễ ghi nhớ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào đó là “ROLEX”

1910 ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA CỐ MÁY CHRONOMETRIC

Rolex làn đầu tiên tập trung vào chất lượng của bộ máy, và không ngừng hoàn thiện chúng cho đến khi thành công vào năm 1910, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới nhận được chứng chỉ Đồng Hồ Tiêu Chuẩn Thụy Sỹ do Trung Tâm Đánh Giá Chất Lượng Đồng Hồ cấp.

1919 GENEVA – thành phố hòa bình

Rolex đã chuyển văn phòng đến thành phố này – một thành phố nổi tiễng và được đánh giá là hoàng cung của những chiếc đồng hồ

1926 Rolex Oyster

Chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên được sản xuất năm 1926 là một bước tiến lớn, nó được thiết kế có vỏ bọc kín bộ máy cơ bên trong

1927 Vượt qua thử thách

Một thử thách cho Rolex Oyster là vượt qua một con sông ở nước Anh, được thực hiện bởi một vận động viên trẻ người Anh tên là Mercedes Gleitze, kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ và khi kết thúc vòng bơi chiếc đồng hồ vẫn hoạt động một cách hoàn hảo đến khó tin.

                             Mercedes Gleitze trong cuộc hành trình qua kênh đào Anh.

1931 Bộ máy PERPETUAL

Rolex đã phát minh và được cấp bằng sáng chế cho cơ chế tự động lên cót đầu tiên trên thế giới với một rotor quay quanh trục chính của đồng hồ. Hệ thống này được sử dụng ở phần hết các đồng hồ cơ hiện nay


1933 Thử thách bay qua đỉnh EVEREST

Phi hành đoàn được trang bị một chiếc Rolex khi có cuộc thám hiểm bay qua dãy núi Everest và rất hài lòng về hiệu suất và độ chính xác của đồng hồ vượt qua được thử thách về độ cao và nhiệt độ.

Và sau đó là các thí nghiệm khác về tốc độ, chơi thể thao, hàng không, đã tạo nên một phòng thì nghiệm sống cho dòng đồng hồ này, thật đặc biệt thay Rolex đã vượt qua một cách xuất sắc. Đơn cử như sự kiện vào ngày 04 tháng 9 năm 1935 Malcolm Campbell đã đeo chiếc đồng hồ Rolex và vị vua tốc độ này đã phá kỷ lục chuyển động trên mặt đất với tốc độ 485km/h.

1945 Datejust đầu tiên

Đánh dấu sự ra đời của chiếc đồng hồ có ngày được thể hiện ở một ô cửa nhỏ trên mặt đồng hồ. Datejust được trang bị như một chiếc vòng tay được tạo ra với các viền ống sáo làm cho nó được chú ý đến ngay như một biểu tượng của Rolex. Nó là tâm điểm của bộ sưu tập Oyster. Ban đầu chỉ sản xuất dành riêng cho nam giới và nó đã được sản xuất thêm cho nữ ở các thập niên tiếp theo.

1953 Những chiếc đồng hồ tiên phong

Vượt qua chức năng đơn giản về thời gian mà Rolex còn được sản xuất ra phục vụ cho các hoạt động chuyên nghiệp như lặn sâu dưới biển, hàng không, leo núi, thăm dò khoa học và được biết đến là đồng hồ dành cho những người yêu thích mạo hiểm.

Tiêu biểu như chiếc SUBMARINER được thử thách ở độ sâu 100 mét nắp quay của nó cho phép thợ lặn xem giờ được ở độ sâu như vậy

1955 GMT – MASTER

Được sản xuất ra để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của các phi công, nó đã trở thành đồng hồ chính thức của một số hãng hàng không trong đó có hãng Pan American Wolrd Airways. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc này là 2 tone màu để phân biệt ban ngày và ban đêm.

1956 THE DAY-DATE

Oyster Perpetual Day – Date được trình làng với thiết kế bằng vàng 18k hoặc bạch kim, đó là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị ngày và thứ trong tuần, xuất hiện đầy đủ trên một mặt kính. Được xuất hiện trên tay của các Tổng thống càng làm cho nó xuất hiện nhiều hơn trên cổ tay của những người có tầm ảnh hưởng

1957 Lady Datejust

Phiên bản Datejust đầu tiên dành cho phụ nữ, mang theo sự tinh tế sang trọng  và các chức năng trên một kích thước nhỏ hơn hoàn toàn phù hợp với cổ tay của một người phụ nữ.

Còn nữa …..

Lý giải “trị giá” thực sự của Rolex qua các mốc lịch sử thương hiệu (Phần 2)

Lý giải “trị giá” thực sự của Rolex qua các mốc lịch sử thương hiệu (Phần 1)
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới – lừa đảo mắt người nhìn

Orient Bambino Version 5 – Vẻ Đẹp Mới Trong Thiết Kế

Đánh Giá Orient Star Retrograde SDE00001W0

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại