Đăng lúc

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

 Những chiếc đồng hồ TISSOT nổi tiếng của Thụy Sĩ cũng như trên toàn thế giới. Thương hiệu TISSOT được thành lập vào năm 1853, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử . Thương hiệu đồng hồ hơn 100 năm tuổi này vẫn đang giữ được vị thế của họ trong nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cũng như trên toàn thế giới. Ở bài viết này Mega Watch sẽ giới thiệu đến các bạn những bước tiến thành công cũng như những bước ngoặt lịch sử của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này.
Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Sự Ra Đời Của Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT Và Những Bước Tiến Đầu Tiên:

Vào năm 1853, Charles-Félicien Tissot  và con trai mình là Charles-Émile  đã lập ra thương hiệu “Charles-Félicien Tissot & Son” ở Le Locle, Thụy Sĩ.Đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu nổi tiếng trong giới đồng hồ Thụy Sĩ cũng như toàn thế giới. Trong những  năm đầu thành lập Tissot chủ yếu mua các bộ phận từ những người thợ đồng hồ cũng như  những công ty xung quanh để tùy chỉnh các sản phẩm của họ.
Bắt đầu từ năm 1853 những chiếc đồng hồ TISSOT chủ yếu được xuất khẩu đi các nước như Hoa Kỳ. Và xuất đi Đế quốc Nga từ năm 1858.
Năm 1885 , người con trai của Charles-Émile, chuyển đến Moscow để quản lý chi nhánh của họ đã thành lập ở đó  Đế quốc Nga. Và Nga trở thành thị trường lớn nhất của Tissot cho đến đầu cuộc cách mạng tháng 10 Nga năm 1917.
Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Thế kỉ 20 Và Những Thành Công của đồng hồ TISSOT;

Năm 1900 ,Thương Hiệu đồng hồ TISSOT dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc triển lãm đồng hồ của quốc gia cũng như quốc tế. Diploma of  Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal năm 1890 giải Grand Prix tại Paris 1900 và giải thửơng Marine Chronometers năm 1907
Năm 1907, Charles Tissot xây dựng nhà máy tại Chemin de Tourelles, tại Le Locle và bây giờ là trụ sở chính của công ty. Nhờ sự phát triển của khoa học kĩ thuật nên những chiếc đồng hồ của Tissot cũng được chế tạo và tỉ mỉ hơn trong các chi tiết.

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Tiên Phong Trong Đồng Hồ Nữ

Năm 1910, Tissot cho ra mắt mẫu đồng hồ đâu tiên dành cho phái đẹp. Với các chất liêu cao cấp như  vàng , bạch kim được, kim cương. Tiếp theo, là những  mẫu đồng hồ đeo tay cho nam giới, dấu ấn từ chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nam có thiết kế theo phong cách nghệ thuật Deco và Trường Phái Tân Nghệ Thuật thời bấy giờ.
Năm 1917, Tissot họ đã thay đổi tên công ty thành Chs. Tissot & Fils – SA và bắt đầu sản xuất đồng hồ theo phong cách của họ.

Đồng hồ TISSOT nữ

Bước Tiếng Thành Công.

Năm 1930, để ngăn chặn cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929 Tissot và Omega sáp nhập với nhau tạo nên hiệp hội SSIH (Société Suisse pour l’Industrie Horlogère), là hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên.
Năm 1933, Paul Tissot phát động « Dự án  Tissot ». Một dự án Marketting mang tính lịch sử đối với thương hiệu đồng hồ lớn này. Dự án này mang tính phân cấp thị trường. Sau đó sẽ có những chiến dịch quảng cáo nhằm vào các mục tiêu, và danh mục phân phối đối với thị trường.  Tissot cung cấp gói bảo hành một năm, áp dụng với cả vấn đề do người dùng gây ra. Với khẩu hiệu: “Một phụ nữ trẻ và 3 đồng hồ” nên hãng cũng đa dạng các phiên bản trong một thiết kế.

Được Cả Thế Giới Chú Ý.

Năm 1953, Tissot tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của mình. Edouard-Louis Tissot với vai trò giám đốc quản lý đã  đánh dấu bước ngoặt trong cơ cấu tổ chức của Tissot. Sự phát triển khoa học kỹ thuật đã góp phần tạo nên sự đơn giản trong các bộ máy, và khâu sản xuất cũng được hợp lý hơn.

Năm 1960, Với sự thành công của mình, Thương hiệu đồng hồ TISSOT thu hút được sự chú ý của nhiều nhân vật nổi tiếng và nổi bật là chuyến thăm của Hoàng tử và công chúa của Monaco.

Cuộc Khủng Đồng Hồ Và  Biện Pháp Của TISSOT.

Đồng hồ TISSOT Woodwatch

Năm 1983, để đối đầu với cuộc khủng hoảng “ Thạch anh “ với nền công nghiệp đồng hồ. Nicolas G. Hayek đã đưa ra đề nghị sáp nhập các tổ chức với nhau. Kết quả  là  Tissot gia nhập tổ chức SMH  đổi tên thành “The Swatch Group” năm 1998. TISSOT đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng như RockWatch,WoodWatch và PearlWatch. Những mẫu đồng hồ làm từ các chất liêu tự nhiên. Đồng hồ TISSOT Rockwwatch

Cuối thế Kỉ 20 đầu thế kỉ 21:

Vào cuối năm 1990, Tissot cho ra mắt những chiếc đồng hồ T-Collection. Những mẫu đồng hồ được thiết kế theo phong cách siêu nữ tính.
Năm 1999, Tissot kết hợp những công nghệ kỹ thuật đỉnh cao vào những chiếc đồng hồ. Và thành quả là chiếc  Tissot T-Touch- chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới. Có thể nói sự kiện này là một bước đột phá trong cuộc cách mạng đồng hồ thế giới.
Đồng hồ TISSOT Tissot-t-touch

Chinh Phục Thế Giới

Năm 2010, TISSOT mở cửa hàng đầu tiên tại Pháp. Cửa hiệu này được mở ra trên Đại Lộ Champs-Elysées tại Thủ Đô Paris của Pháp. Nơi đây là  nơi tập trung những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Năm 2011, Trong cuộc thi đồng hồ Le Concours Internationale de Chronométrie. Chiếc đồng hồ TISSOT Le Loch với thiết kế, tính năng hoàn hảo cùng trình độ kỹ thuật bậc thầy của TISSOT đã đem giải thưởng cao nhất trong cuộc thi này về với thương hiệu đồng hồ lâu đời này.

Năm 2012,Thương Hiệu đồng hồ  TISSOT đã trở lại thị trường Nga sau nhiều năm. Tại thị trường Nga, Tissot khai trương một cửa hàng tại Trung tâm thương mại GUM. Trung tâm thương mại nổi tiếng, uy tín nằm giữa quảng trường đỏ tại thủ đô Moscow.

Người Tiên Phong Trong Cách Mạng Đồng Hồ

Năm 2013, với những công nghệ kỹ thuật tân tiến của mình. Tissot đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Powermatic 80  mang tính cách mạng trong thế giới đồng hồ. Powermatic 80 có khả năng tích cót lên đến 80h.

Năm 2014, chiếc đồng hồ TISSOT T-Touch Expert Solar  phiên bản đầu tiên trên thế giới. T-Touch Expert Solar là chiếc đồng hồ sử dụng đồng năng lượng mặt trời trong việc tích trữ năng lượng.

Những Dấu Ấn Của TISSOT

Qua 160 năm sáng tạo và đổi mới rất đáng tự hào của chính Tissot. Sự thành công của Tissot là một điều không thể nghi ngờ. Thương hiệu Tissot có mặt hơn 160 quốc gia. Đồng hồ Tissot luôn nổi tiếng về độ chính xác, chất liệu cao cấp và thiết kế tỉ mĩ. Hơn thế nữa TISSOT cũng được nhớ đến bởi những đóng góp cho thể thao thế giới như:

  • Tissot là nhà tài trợ chính trức ở các giải đấu như giải bóng rổ NBA, FIBA và CBA.
  • Giải đua xe đạp Tour de France.
  • Giải vô địch xe đạp thế giới UCI.
  • Giải ô tô MotoGPTM.
  • FIM World Superbike Championship.
  • Giải bóng bầu dục RBS 6 Nations Championship.
  • TOP14 và Challenge Cups,…

Theo Dõi Thêm Các Video Review đồng hồ TISSOT tại Mega Channel.!

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT
1 (20%) 1 vote

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới – lừa đảo mắt người nhìn

Orient Bambino Version 5 – Vẻ Đẹp Mới Trong Thiết Kế

Đánh Giá Orient Star Retrograde SDE00001W0

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại