Đăng lúc

ĐỒNG HỒ SEIKO – BÁU VẬT THỜI BAO CẤP

Đồng hồ seiko automatic có giá trị như thế nào ?

Đồng hồ seiko automatic được định giá bằng một gia tài của rất nhiều các gia đình thời bao cấp. Một thời kỳ khó khăn về vật chất của dân tộc Việt Nam. Trước đây một nét nghệ thuật trong văn hóa truyền miệng của người dân khi làm những bài vè về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống tạo nên tiếng cười, câu chuyện hằng ngày.

“Một yêu anh có sei – ko

Hai yêu anh có Pơ-giô cá vàng

Ba yêu nhà cửa đàng hoàng

Bốn yêu hộ khẩu rõ ràng Thủ đô

Năm yêu không có bà bô

Sáu yêu Văn Điển ông bô sắp về

Bảy yêu anh có tay nghề

Tám yêu sớm tối đi về có nhau

Chín yêu gạo trắng phau phau

Mười yêu nhiều thịt ít rau hàng ngày.”

Đồng hồ seiko automatic

Thương hiệu đồng hồ chỉ cần nhắc tới tên cũng đã đủ để người nghe phải trầm trồ ngưỡng mộ. Không cần thể hiện quá nhiều chỉ cần trên cổ tay lấp ló một chiếc Seiko 5 không cần hỏi cũng đủ hiểu rằng anh ấy là một tay chơi chính hiệu.

Đồng hồ seiko automatic

Một trong những phụ kiện không thể thiếu của họ thời điểm đó. Ngoài mang tính thời trang, sự giàu có của mình nó còn thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của người dùng về sự tinh xảo của kỹ thuật chế tác đồng hồ lúc bấy giờ. Được lên cót tự động lấy năng lượng thông qua sự di chuyển con văng ở mặt đáy. Những chi tiết máy siêu nhỏ, những bánh răng ăn khớp với nhau với độ khớp gần như tuyệt đối tạo nên những chuyển động điều hòa cho kim giây, tạo nên giá trị của một nghệ thuật.

Đồng hồ seiko automatic – Nghệ thuật xen đời sống !

Ngẫu hứng một vần thơ được reo lên như thể hiện việc sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko automatic chính hàng lúc bấy giờ là một điều cực kỳ khó khăn cho người dân Việt Nam. Thới đó ăn còn phải lo từng bữa, xem trưa nay ăn gì tối còn gì ăn không. Tất cả dường như rất hoang phí cho sự chơi của những gia đình có của ăn của để. Không đâu xa giờ hỏi bố mẹ hay những người trung niên xung quanh ta. Khi nói về đồng hồ seiko thì hầu như rằng ai cũng phái thốt lên rằng nó đã từng là niềm mơ ước của biết bao chàng trai trẻ…

Đồng hồ seiko automatic

Ngày nay, được thiết kế kiểu dáng và chất liệu hiện đại phù hợp với nhu cầu người dùng. Không còn quá đăt, hiếm hoi, không còn quá khó để sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng. Chính vì sự phát triển của xã hội, sự đa dạng của nền công nghiệp chế tác đồng hồ đã giúp cho con người ta có nhiều cơ hội được lựa chọn mua những chiếc đồng hồ automatic mà mình yêu thích đã từng vang bóng như Seiko 5. Seiko thủy quân lục chiến, …..

Đọc thêm: Seiko 5 quân đội đang bị săn lùng tại Hà Nội!

ĐỒNG HỒ SEIKO – BÁU VẬT THỜI BAO CẤP
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại

Orient Star Joker – Nụ Cười Bất Diệt

Orient Oyster – Đồng hồ Rolex Nhật Bản

Orient Bambino Open Heart