Đăng lúc

ĐỒNG HỒ SEIKO – BÁU VẬT THỜI BAO CẤP

Đồng hồ seiko automatic có giá trị như thế nào ?

Đồng hồ seiko được định giá bằng một gia tài của rất nhiều các gia đình thời bao cấp, một thời kỳ khó khăn về vật chất của dân tộc Việt Nam. Trước đây một nét nghệ thuật trong văn hóa truyền miệng của người dân khi làm những bài vè về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống tạo nên tiếng cười, câu chuyện hằng ngày.

“Một yêu anh có sei – ko

Hai yêu anh có Pơ-giô cá vàng

Ba yêu nhà cửa đàng hoàng

Bốn yêu hộ khẩu rõ ràng Thủ đô

Năm yêu không có bà bô

Sáu yêu Văn Điển ông bô sắp về

Bảy yêu anh có tay nghề

Tám yêu sớm tối đi về có nhau

Chín yêu gạo trắng phau phau

Mười yêu nhiều thịt ít rau hàng ngày.”

Một thương hiệu đồng hồ chỉ cần nhắc tới tên thôi cũng đã đủ để người nghe phải trầm trồ ngưỡng mộ, không cần thể hiện quá nhiều chỉ cần trên cổ tay lấp ló một chiếc Seiko 5 không cần hỏi cũng đủ hiểu rằng anh ấy là một tay chơi chính hiệu.

Một trong những phụ kiện không thể thiếu của họ thời điểm đó, ngoài mang tính thời trang, sự giàu có của mình nó còn thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của người dùng về sự tinh xảo của kỹ thuật chế tác đồng hồ lúc bấy giờ. Được lên cót tự động lấy năng lượng thông qua sự di chuyển con văng ở mặt đáy, những chi tiết máy siêu nhỏ, những bánh răng ăn khớp với nhau với độ khớp gần như tuyệt đối tạo nên những chuyển động điều hòa cho kim giây, tạo nên giá trị của một nghệ thuật.

Nghệ thuật xen đời sống !

Ngẫu hứng một vần thơ được reo lên như thể hiện việc sở hữu một chiếc Seiko chính hàng lúc bấy giờ là một điều cực kỳ khó khăn cho người dân Việt Nam. Thới đó ăn còn phải lo từng bữa, xem trưa nay ăn gì tối còn gì ăn không, tất cả dường như rất hoang phí cho sự chơi của những gia đình có của ăn của để. Không đâu xa giờ hỏi bố mẹ hay những người trung niên xung quanh ta khi nói về đồng hồ seiko thì hầu như rằng ai cũng phái thốt lên rằng nó đã từng là niềm mơ ước của biết bao chàng trai trẻ…

Ngày nay, những mẫu đồng hồ Seiko 5 được thiết kế kiểu dáng và chất liệu hiện đại phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nó không còn quá đăt đỏ, không còn quá hiếm hoi, không còn quá khó để sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng. Chính vì sự phát triển của xã hội, sự đa dạng của nền công nghiệp chế tác đồng hồ đã giúp cho con người ta có nhiều cơ hội được lựa chọn mua những chiếc đồng hồ automatic mà mình yêu thích đã từng vang bóng như Seiko 5, Seiko thủy quân lục chiến, …..

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Những Mẫu Đồng Hồ Orient Dưới 5 Triệu

ORIENT BAMBINO GEN 2 – ĐỒNG HỒ NHẬT CHO DÂN CÔNG SỞ

Các tiêu chí được đưa ra để lựa chọn mua đồng hồ Nhật Bản phù hợp với khả năng tài chính

Orient Bambino SS – Rẻ Và Đẹp Kết Hợp Sẽ Thế Nào?

Sử Dụng Và Bảo Quản Đồng Hồ Cơ

Bảo quan đồng hồ cơ học tốt với những lưu ý nho nhỏ ...

Seiko Prospex- Hành Trình Chinh Phục Thiên Nhiên

Đồng hồ Orient bỏ túi – xu hướng sưu tập đồng hồ 2018

Sưu tập đồng hồ Orient không thể thiếu chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển

Chủ tịch tập đoàn Seiko – Xu hướng đồng hồ Seiko 2018

Băn khoăn về xu hướng thương hiệu đồng hồ Seiko 2018 được chủ tịch tập đoàn Seiko...

ĐỒNG HỒ MUA TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Bạn rất muốn sở hữu chiếc đồng hồ chính hãng nhưng trong ví thì không đủ tiền và còn rất nhiều các khoản khác phải chi tiêu

ORIENT BAMBINO OPEN HEART RA-AG0005L10A

Phiên bản Bambino duy nhất không có màn hình hiển thị ngày hở bộ máy cơ qua cửa sổ tròn ở góc 9:00

4 CHIẾC ĐỒNG HỒ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này