Đăng lúc

ĐỒNG HỒ CƠ HAY ĐỒNG HỒ PIN NÊN MUA LOẠI NÀO ?

Đồng hồ automatic hay pin nên mua loại nào?

Đồng Hồ Automatic – Đôi khi có những băn khoăn giữa những lựa chọn khi quyết định lấy em nào đó về làm vợ, phải chăng là một cô gái có khuôn mặt xinh xắn tươi tắn nhưng so sánh với thân hình thì lại không cân đối hay là chọn một em mặt không xinh lắm nhưng được cái dáng chuẩn, gia đình lại có điều kiện,….

Đứng giữa những ngã ba đường như vậy chúng ta làm sao để có những quyết định đúng đắn? Hay cùng đưa ra những tiêu chí để lựa chọn một người vợ cả đời cho mình nhé:

đồng hồ automatic

  • Đồng hồ automatic là gì?

Đồng hồ automatic là loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ học và hoạt động dựa trên nguyên lý tích cót năng lượng thông qua một bộ cót bánh đà. Năng lượng cót có thể được lên bằng tay hoặc tự động thông qua con văng tạo vòng xoáy ở đáy đồng hồ. Khi năng lượng tích trữ cạn kiệt do không được lên dây cót thì đồng hồ sẽ dừng lại. Khi nào năng lượng cót tăng lên thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

đồng hồ automatic

Một số mẫu đồng hồ cơ chính hãng giá rẻ !

  • Đồng hồ Pin là gì ?

Là đồng hồ hoạt động nhờ vào năng lượng của pin được chuyển hóa qua viên thạch anh nhỏ trong bộ máy và tạo ra một giao đồng điều hòa, chúng ta có thể nhìn thấy kết quả kim giây của đồng hồ pin nó sẽ giật giật từng giây.

đồng hồ automatic

  • Đồng hồ cơ  học và đồng hồ Pin, nên mua loại nào ?

Mỗi chiếc đồng hồ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, cùng so sánh dựa trên một số tiêu chí để hiểu rõ hơn và dễ dang hơn trong việc ra quyết định nên sở hữu một chiếc đồng hồ như thế nào.

Giá cả

Đó là điều đầu tiên sẽ được đặt lên bàn cân, tất nhiên một chiếc đồng hồ cơ sẽ có giá cao hơn so với những chiếc đồng hồ pin thông thường khác, vì sao lại như vậy, một chiếc đồng hồ cơ được xây dựng thiết kế nên sẽ cần rất nhiều các chi tiết tỉ mỉ, và làm sao để có một nguồn năng lượng vô hạn tạo ra từ những chuyển động trên cổ tay.

Còn đồng hồ Pin được thiết kế đơn giản hơn với 1 số chi tiết đơn giản và nguồn năng lượng có sẵn từ pin.

Tuổi thọ

Một tiêu chí cũng không thế thiếu. Đồng hồ cơ nếu không có hỏng hóc thì sẽ không phải thay pin mà chỉ cần lên cót để nạp năng lượng. Còn đồng hồ Pin thì cứ khoảng 2 3 năm thì nên thay pin một lần để đảm bảo được việc chạy chính xác.

đồng hồ automatic

Độ chính xác

Đồng hồ Quartz có độ chính xác cao hơn đồng hồ cơ. Độ sai số của đồng hồ cơ khoảng 10-15s/ngày, còn đồng hồ pin khoảng 1s/ngày. Đây là thông số cho những chiếc đồng hồ pin và cơ thường thấy trên thị trường.

Tính thẩm mỹ

Mỗi chiếc đồng hồ đều có một bộ mặt khác nhau. Nó được thể hiện qua các chi tiết hình dáng, màu sắc, bố cục trên mặt số …. Đồng hô cơ do bộ máy phức tạp hơn nên dày hơn so với đồng hồ cơ.

đồng hồ automatic

Kết lại Thúy Kiều – Thúy Vân mỗi nàng đẹp một vẻ, tùy thuộc tính cách người sử dụng. Để lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

Đọc thêm : Cách chọn đồng hồ nam chính hãng !

ĐỒNG HỒ CƠ HAY ĐỒNG HỒ PIN NÊN MUA LOẠI NÀO ?
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại

Orient Star Joker – Nụ Cười Bất Diệt

Orient Oyster – Đồng hồ Rolex Nhật Bản

Orient Bambino Open Heart