Đăng lúc

Thương hiệu đồng hồ Omega – 170 năm lịch sử có gì đặc biệt !

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

Omega là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hi Lạp nó đại diện cho sự hoàn hảo thành công trong công việc. Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds. Một chàng trai trẻ 23 tuổi tên Louis Brandt mở một cửa hàng kinh doanh phụ trợ sản xuất đồng hồ. Năm 1880 khi có năng lực hơn về cả tài chính lẫn con người Louis đã chuyển đến một nhà máy nhỏ ở thành phố Bienne, với sự ra đời hàng loạt của những chiếc vỏ khung đồng hồ. Đến năm 1895 độ chính xác của đồng hồ đã đạt được là sai số 30s/ ngày.

Bốn năm sau Louis Brandt và Fils trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ với sản lượng hàng năm là 240.000 chiếc với hơn 800 nhân công.

Điều đáng buồn là cả hai anh em Brandt đều qua đời năm 1903, đưa số phận công ty vào sự kiểm soát của 4 người trong đó có Paul-Emile Brandt khi chỉ mới 23 tuổi. Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega lần đầu tiên xuất hiện trong sự kiện thể thao quốc tế tranh cúp Gordon Bennet được tổ chức hằng năm. Đội bóng Hoàng Gia Anh đã quyết định chọn đồng hồ Omega năm 1917 là chiếc đồng hồ bấm giờ cho giải đấu và Quân đội Mỹ năm 1918. Và Omega là công ty đầu tiên được giao nhiệm vụ bấm giờ cho tất cả các môn thi đầu tại đại hội thể thao Los Angeles Games 1932. Và cũng chính môn thể thao bơi lặn là niềm cảm hứng cho chiếc Seamaster được tạo ra.

Original Omega Seamaster’s Design

Không thể không kể đến một sự kiện mang tính lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega thế giới vào ngày 21 tháng 7 năm 1969 Neil Amstrong đã đeo chiếc Chronograph Omega Seamaster Professional đặt chân lên mặt trăng và nó còn được mệnh danh là chiếc đồng hồ mặt trăng. Tháng 4 năm 1970 Omega Speedmaster đã được nhận giải thưởng danh giá nhất của NASA là ‘’SNOOPY’’

Và cơ quan vũ trụ Nga cũng chọn hệ thống Chronograph Omega Speedmaster cho những phi hành gia của họ. Vào năm 1974 Omega sản xuất chiếc Chronometer 2400 là chiếc đồng hồ đeo tay tiên tiến và chính xác nhất thế giới, với bộ máy dao động tuần hoàn Omega Megaquartz 2000 dao động trên giây.

Luôn tìm kiếm sự sang trọng được lấy từ tinh hoa của các nhà thiết kế đồ trang sức uy tín nhất tạo ra sự khác biệt cho các dòng sản phẩm của Omega và thương hiệu này đã nhận được giải thưởng EUROPEENNE một giải thưởng danh giá cho các dòng trang sức.

Bảo tàng Omega được ra mắt vào ngày 16 tháng 12 năm 1983, đến năm 1995 một sự kiện làm cả thế giới phải ngỡ ngàng với chiếc đồng hồ Tourbillon. Và năm 1999 Omega đã tạo ra một dấu mốc lịch sử đáng nhớ qua việc giới thiệu hàng loạt các sản phẩm tourbillon loại bỏ tác dụng của trọng lực lên bộ phận bánh lắc lò xo của đồng hồ cơ khi đồng hồ nằm ở những vị trí không thuận lợi.

Đọc đến đây cũng không quên điểm lại một vài cột mốc đáng nhớ khi ra đời một số dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Omega.

Năm 1932 : Giới thiệu chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên – Omega Marine. Có khả năng chống nước lên đến 135 mét, và là cảm hứng của dòng Seamaster.

Năm 1948 : Đồng hồ đeo tay Omega Seamaster đầu tiên được sản xuất, được bán rộng rãi cho quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ II và chứng tỏ được rằng đây là chiếc đồng hồ chính xác nhất từng được thử nghiệm tại thành phố Genava.

Tai nạn thành bài kiểm tra !

Năm 1962 : Sau một tai nạn làm chìm chiếc phi cơ của quân đội Bắc Mỹ, một chiến sỹ đã thừa nhận rằng đã cố gắng lặn xuống độ sâu 45 mét để tìm lại những thứ đồ dùng và những thứ duy nhất ông tìm được là chiếc máy ảnh và chiếc Omega Seamaster, nó vẫn chạy như không có chuyện gì xảy ra, và điều đặc biệt là chiếc Seamaster này có độ chống nước là 30 mét.

Năm 1981 : Một người Pháp Jacques Mayol phá vỡ kỷ lục thế giới khi lặn ở độ sâu 101 mét mà không gần dùng thiết bị hít thở nào, và người bạn đồng hành duy nhất của ông là chiếc Omega Seamaster.

Năm 1995 : Newzeland đã giành chiến thắng trong cuộc đua thuyền nổi tiếng và uy tín nhất thế giới. Đội trưởng Peter Blake và các vận động viên khác ngoài đồng phục quần áo còn có một bộ đồng phục trên cổ tay là chiếc Omega Seamaster. Và chính Omega đã trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức cho giải đấu này năm 2000.

Năm 2000 : Chính Peter Blake lần thứ 2 liên tiếp giành chiến thắng cùng với đồng đội của mình và gắn liên với chiếc Omega Master huyền thoại.

Qua hơn 170 năm lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega vẫn giữ được vị thế của mình và luôn cải tiến và đưa ra thị trường những sản phẩm là tinh hoa của nghệ thuật chế tác luôn làm nức lòng những tay sành chơi về ngành cơ khí thủ công này.

Đọc thêm: Lịch sử thương hiệu Rolex !

Thương hiệu đồng hồ Omega – 170 năm lịch sử có gì đặc biệt !
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới – lừa đảo mắt người nhìn

Orient Bambino Version 5 – Vẻ Đẹp Mới Trong Thiết Kế

Đánh Giá Orient Star Retrograde SDE00001W0

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại