Đăng lúc

Lý giải “trị giá” thực sự của Rolex qua các mốc lịch sử thương hiệu (Phần 2)

Đọc đến đây bạn cũng bắt đầu dần dần hiểu tại sao đồng hồ Rolex lại có giá như vậy rồi nhỉ ? Hãy cùng khám phá tiếp để câu trả lời được rõ ràng hơn nhé … 

Năm 1960 Thử thách đáy biển 

Thí nghiệm có tên Trieste đưa chiếc đồng hồ Rolex xuống đáy Mariana nơi có độ sâu nhất trên thế giới so với bề mặt trái đất, với sự trợ giúp của trung úy Don Walsh, cùng với Jacques Piccard, Trieste đã thiết lập được hai kỷ lục thế giới đến nay vẫn chưa được phá vỡ đó là chiếc tàu mang chiếc Rolex xuống đáy biển là chiếc tàu lặn sâu nhất thế giới và chiếc đồng hồ Rolex ở độ sâu nhất thế giới với hơn 9 giờ đồng hồ với độ sâu 10.916 mét dưới đáy biển và vẫn hoạt động bình thường. Chiếc Rolex lịch sử đó là DEEP  SEA SPECIAL đã được gắn bên ngoài con tàu trong suốt quá trình lặn.

Năm 1963 COSMOGRAPH DAYTONA

Được ra mắt vào năm 1963 như là một chiếc Chronograph thế hệ mới, Cosmograph nhanh chóng trở thành nhãn hiệu của Daytona. Được thiết kế cho các tay đua tốc độ cao, một sản phẩm hoàn hảo đầy mạnh mẽ không thấm nước và đặc biệt tính năng Tachymetric ở ở viền bezel của đồng hồ với tính năng đo tốc độ trung bình.

Tachymetric là gì?

Năm 1967 Đồng hồ SEA-DWELLER

Sự kiện đánh dấu sự ra mắt của Sea-Dweller Oyster Perpetual chống nước ở độ sâu 610, được trang bị dành cho các thợ lặn chuyên nghiệp.

Năm 1971 THE EXPLORER II

Rolex đã thiết kế ra một phiên bản dành cho các nhà thám hiểm vùng cực Nam và cực Bắc của trái đất. Đồng hồ này được trang bị một viền bezel thể hiện 24h trong ngày và 1 cọc đặc biệt để giúp các nhà thám hiểm phân biệt được ban ngày và ban đêm.

Năm 1978 SEA-DWELLER 4000

Rolex đã thiết kế một phiên bản cao cấp của Sea-Dweller 4000 chống nước với độ sâu 4000 feet ( 1.220 mét)

Năm 1985 THÉP 904L

Rolex đã trở thành nhãn hiệu đồng hồ tiên phong trong việc sử dụng thép 904L cho tất cả các đồng hồ bằng thép, được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ cao và ngành công nghiệp hóa chất và vũ trụ, đặc tính chống ăn mòn của nó có thể so sánh với các kim loại quý và nó cung cấp độ bóng hoàn hảo.

Năm 1992 THE YACHT-MASTER

Năm đánh dấu sự xuất hiện của đồng hồ rolex Yacht-Master thành viên mới của gia đình Oyster Perpetual và làm tăng mối quan hệ giữa Rolex và các hãng thuyền buồm nổi tiếng. Rolex cũng là nhà tài trợ tự hào của một số cuộc đua ngoài khơi nổi tiếng thế giới.

 

Năm 2000 Bộ máy 4130

Bộ máy Chronograpgh 4130 được thiết kế và lắp ráp độc quyền của Rolex vào năm 2000 cho Cosmograph Daytona và chỉ gồm 290 chi tiết ít hơn so với một chiếc Chornograph tiêu chuẩn – làm nó trở thành bản giao hưởng đơn giản của đơn giản.

Năm 2005 Vành tóc xanh

Sau 5 năm nghiên cứu, Rolex đã tạo ra lớp sơn Parachrom màu xanh lam, được chế tạo từ một hợp kim paramagnetic không bị ảnh hưởng bởi từ trường, khả năng chống sốc tốt gấp 10 lần thông thường. Trong lịch sử màu xanh của vành tóc đã tạo một dấu ấn dành riêng cho những chiếc đồng hồ chính xác nhất.

Năm 2007 YACHT-MASTER II

Chiếc Oyster Perpetual Yacht-Master II là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị đồng hồ đếm ngược được lập trình bằng bộ nhớ cơ học. Bộ biển đổi đồng hồ độc đáo này gồm một hệ thống sáng tạo tương tác giữa các chi tiết máy. Công cụ Chronograpgh này cho phép vận động viên băng về đích càng sớm càng tốt sau khi tiếng súng bắt đầu.

Năm 2008 ROLEX DEEPSEA

Được thiết kế để khám phá thế giới dưới mặt nước, hệ thống ringlock cho phép chịu được ở áp suất cao tương đương với trọng lượng hơn 3 tấn trên bề mặt kính. Nó có thể ở độ sâu hơn 100 lần so với độ sâu mà con người có thể lặn đến.

Năm 2012 THÁCH THỨC ĐÁY BIỂN LẶP LẠI

Một kỷ lục mới được thiết lập cho Rolex khi đã chinh phục đáy Mariana một lần nữa nhưng lần này ở độ sâu 12.000 mét sâu hơn gần 200 mét so với độ sâu được chinh phục vào năm 1960. Được thiết kế để chống lại áp lực cực đại ở cùng sâu nhất của đại dương thiết lập kỷ lục cho chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới.

Năm 2013 ĐƯỜNG ĐUA CÔNG THỨC 1

Rolex đã chính thức ký kết hợp tác với đường đua công thức 1 với vai trò là nhà tài trợ và tổ chức các cuộc đua.

Đến đây dường như không cần phải phân tích mang tính chuyên ngành cho các sản phẩm của Rolex nữa mà các bạn đã hiểu tại sao đồng hồ Rolex lại nổi tiếng thế giới như vậy.\

Đọc thêm : Lịch sử thương hiệu Burberry !

Lý giải “trị giá” thực sự của Rolex qua các mốc lịch sử thương hiệu (Phần 2)
Rate this post

TÌM KIẾM

TÍNH NĂNG

Đồng hồ lặn – Orient Diver

Seiko Prospex PADI Edition SRPA83.

Đồng Hồ-Phụ Kiện Không Thể Thiếu Của Quý Ông

Breitling Bentley

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ TISSOT

Orient Star RE-DK0001L00B Limitted Edition – Mega Review

Orient Star Retrograde-Vẻ Đẹp Hiện Đại

Orient Star Joker – Nụ Cười Bất Diệt

Orient Oyster – Đồng hồ Rolex Nhật Bản

Orient Bambino Open Heart